Poodle sẽ không còn khóc khi ăn hạt TOTW

Boss bị chảy nước mắt là một trong những hiện tượng khá phổ biến, đặc biệt nhất là Poodle “hay khóc”, vì poodle có bộ lông dày rất dễ đâm vào mắt. Hậu quả nhẹ là boss nhà bạn sẽ khó chịu, mất thẩm mỹ (vệt nước mắt để lâu gây xỉn màu lông mắt), và nghiêm trọng hơn sẽ khiến boss mắc các bệnh về mắt, điều mà sen hông bao giờ muốn đúng không?

Đầu tiên, bạn cần biết vì sao boss nhà mình có vệt nước mắt:

Nhiễm trùng tai: Cũng như người, tai – mũi – họng của boss cũng là 3 khoang liên quan mật thiết, hãy thử thăm khám tai cho boss nha.

Tắc tuyến lệ: Do đường tuyến lệ ở mũi bị viêm đỏ gây ách tắc, khiến nước mắt không thể đi qua tràn ra bên ngoài. Bạn sẽ thấy boss bị chảy nước mắt hình thành vệt nước mắt khó nhìn.

Lật mí mắt trong: Cũng là một trường hợp lông mi chọc vào mắt, tạo thành kích thích. Hãy chú ý nếu thấy boss thường xuyên gãi mắt nha.

Chế độ ăn uống: Nếu boss đang ăn thức ăn nặng mùi, thức ăn mặn, hãy đổi sang món thanh đạm hơn với những thực phẩm ít muối, nhiều vitamin và chất xơ nha! Vì dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến tuyến lệ của cún cưng. Thử thay đổi chế độ ăn lành mạnh và đủ chất (https://tinyurl.com/y7ypavg6), bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả bất ngờ. Ngoài ra, bạn nên cho boss uống nhiều nước, thêm ít giấm táo sẽ rất hiệu quả đối với việc chữa trị vệt nước mắt cho boss nghen.

Một số nguyên nhân khiến chó bị chảy nước mắt khác:

Khiếm khuyết di truyền: Chứng chảy nước mắt quá nhiều, là một loại bệnh có tính di truyền. Nước mắt thường bài tiết quá nhiều, cũng vì vậy dễ tạo thành vệt nước mắt.

hó giống đặc biệt: Hiện tượng này thường xuất hiện ở giống chó mũi ngắn, vd: #Pug, #ShihTzu, chó Nhật, và Poodle.

Những điều cần lưu ý:

Một số boss sẽ chảy nước mắt nhiều hơn những bạn giống khác, sự gia tang độ ẩm từ mắt không phải lúc nào cũng là bệnh.

Phải chú ý khi có dấu hiệu chảy nước mắt quá nhiều bất thường hoặc kèm theo những triệu chứng khác như nheo mắt, dụi mắt, hắt hơi.

Đối với bệnh di truyền tạm thời không có cách tiếp cận đặc hiệu. (phương pháp được BSTY gợi ý là dùng 2% axit boric nhẹ nhàng lau các khóe mắt. Sau khi lau xong, nhỏ thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ cho chó, để tiêu trừ viêm.)

Hãy thăm khám BSTY để sử dụng thuốc nhỏ mắt phù hợp và đúng cách nghen.

Chat Zalo Liên hệ Email Nhận mẫu thử