Nhiều bạn nghĩ BOSS bị bệnh chỉ cần tiêm thuốc là khỏe? Nuôi mèo thông thái là xu hướng mọi con sen nên hướng tới – nuoi mèo một cách thông thái, tìm ra cách tối ưu nhất để giải quyết vấn đề.

𝗦𝗔𝗜!

Để nuôi 1 bé mèo khỏe mạnh, điều kiện cần và đủ chính là:

NGUỒN GENE

Khi chọn nuôi boss, bạn hãy tìm hiểu kỹ nguồn gốc, các đặc điểm riêng và các bệnh lý đặc biệt của giống boss nhà bạn ra sao, … hãy kinh qua hết các vấn đề cốt lõi, một là để bạn bớt lo lắng thắc mắc hơn mỗi khi boss bệnh (đã nắm được tình trạng), hai là để chăm sóc boss đúng cách hơn, quan tâm tới những điểm khác biệt của boss hơn nhe.

DINH DƯỠNG

Quan trọng quan trọng quan trọng! Cái gì quan trọng nhắc lại 3 lần! Dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết trực tiếp ảnh hưởng tới boss mà bạn có thể tác động tích cực lên sức khỏe của boss. May mắn di truyền gene tốt thì dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp boss của bạn càng khỏe mạnh và vui vẻ hơn nè; và ngược lại, nếu gene boss không quá tốt, dinh dưỡng sẽ là con đường hỗ trợ sức khỏe cho boss hiệu quả nhất. Vậy nên, hãy chú trọng những gì boss tiêu nạp vào cơ thể, thực phẩm (https://tinyurl.com/y8j6ojaa) phải có nguồn gốc xuất xứ và thành phần phù hợp với tình trạng và nhu cầu của boss sen nha!

MÔI TRƯỜNG

Bạn có thể chọn nuôi boss trong nhà, sân vườn, hoặc ngoài trời tùy vào nhu cầu vận động và đặc điểm riêng của boss. Nhưng phải luôn bảo đảm tối thiểu môi trường sống của boss luôn sạch sẽ, thoáng mát và dễ thở bạn nha. Môi trường tác động rất nhiều đến boss cả thể chất lẫn tinh thần nên sen mình cũng nên tập thói quen dọn dẹp chỗ ở, chỗ vệ sinh, chỗ ăn, chỗ ngủ, .. của boss thường xuyên để boss cũng được thoải mái hơn nha.

NHIỆT ĐỘ

Nhiệt độ cũng có liên quan đến yếu tố gene và môi trường. Xu hướng nuôi boss ngoại nhập đang trendy, nhưng khí hậu Việt Nam có thể chưa thực sự phù hợp với boss của bạn. Hãy nghiên cứu kỹ và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu của boss nha, quá nóng hoặc quá lạnh cũng khiến boss stress, khó chịu và mệt mỏi đó bạn nha!

Aatas Cat đã chia sẻ 4 điều kiện tiên quyết khi nuôi boss, theo như BSTY của tụi mình: “Nếu ko đáp ứng đủ 4 điều trên thì gặp thú y là điều khó tránh khỏi” đó bạn nha. Hãy nuôi boss một cách thông thái nghen!

Chat Zalo Liên hệ Email Nhận mẫu thử