Bạn biết các bước chăm sóc boss thường xuyên như cắt móng, chải lông, chà răng, … nhưng bạn đã biết làm thế nào để chăm sóc thị lực cho boss chưa? Bạn có nhận biết khi nào boss gặp vấn đề về thị lực? Có cần khám mắt thường xuyên không? Và chính xác, BSTY sẽ kiểm tra mắt cho boss như thế nào? Cùng #AatasCatVietnam tìm hiểu kỹ nha!

Bạn thường kiểm tra da lông, móng của boss mà quên mất mắt cũng cần phải như vậy. Từ nay, hãy bắt đầu chú ý đến mắt và cắt tỉa cẩn thận khi phát hiện lông cặm (lông mi mọc ngược) cọ xát vào mắt của boss – tác nhân gây kích ứng và có thể làm tổn thương giác mạc của mắt.

Tốt nhất là phải bảo đảm phần trắng của mắt (màng cứng) nhìn chung không bị đỏ hoặc bị viêm, và không nên có dịch tiết bất thường, hay chảy nước mắt quá nhiều. Đặc biệt, cung cấp thêm cho boss các thực phẩm có nhiều vitamin hỗ trợ mắt sáng (chứ hông phải sáng mắt ra nha) và cung cấp nước đủ để boss không bị nóng trong người gây đổ ghèn quá nhiều.

Khi nào boss nên đi khám mắt?

  • Hãy đến thú y ngay nếu boss của bạn có những dấu hiệu như:
  • Gặp khó khăn trong việc điều hướng và nhận biết xung quanh dù đã quen thuộc
  • Một hay cả hai mắt đều nhắm
  • Hay cào vào mắt
  • Mắt này sưng hơn mắt kia
  • Có dịch vàng hoặc xanh quanh mắt
  • Bất kỳ chấn thương về mắt
  • Mắt bị lác (lé)

Khi nào boss nên đi khám chuyên khoa mắt?

BSTY có thể giới thiệu boss của bạn đến bác sĩ nhãn khoa thú y khi được xác nhận cần xét nghiệm hoặc thủ tục nâng cao hơn do mắt không cải thiện với điều trị hiện tại. Các bác sĩ chuyên khoa có thể loại bỏ đục thủy tinh thể và lắp lens mới để phục hồi thị lực, giúp điều trị chấn thương mắt nghiêm trọng và điều trị các bệnh khác như ung thư mắt, bệnh tăng nhãn áp và bệnh võng mạc.

Một số tình trạng mắt có thể gây đau và thậm chí dẫn đến mất thị lực. Vì vây, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào về đôi mắt của boss, đừng ngần ngại liên hệ vối BSTY của bạn.

Quá trình khám mắt của boss ra sao?

Boss không thể đọc biểu đồ mắt (đương nhiên rồi), vậy bác sĩ thú y đánh giá tầm nhìn của boss như thế nào? BSTY có thể theo dõi boss đi dạo quanh phòng hoặc ném bóng để xem mắt boss có theo dõi vật đó không. BS cũng có thể thực hiện bài kiểm tra phản ứng cổ truyền từ thời Viking, đó là nhẹ nhàng đưa một ngón tay lại gần mắt của boss để xem boss có chớp mắt không.

Họ cũng sẽ kiểm tra các mô xung quanh mắt và mí mắt, xem có lông cặm (lông mi mọc ngược) ở mắt và các dấu hiệu nào khác, kiểm tra mắt bằng cách chiếu ánh sáng vào mắt để đánh giá xem con ngươi có co lại bình thường không (giống sen đi khám mắt hen).

Trong một số trường hợp, có thể cần thực hiện một số xét nghiệm mắt phức tạp hơn. Để xác định xem có vết xước giác mạc hay vết loét hay không, BSTY sẽ nhỏ ít thuốc vào mắt. Mô giác mạc bị tổn thương sẽ làm đổi màu thuốc và thường có màu xanh lá cây, giúp nhìn thấy vết thương rõ hơn. BSTY cũng có thể kiểm tra việc chảy nước mắt của boss và đo áp lực mắt để kiểm tra các tình trạng như bệnh tăng nhãn áp.

Để đánh giá thị lực, bác sĩ có thể cho boss uống một ít thuốc nhỏ mắt để làm giãn áp (phóng to) con ngươi giúp đánh giá tốt hơn võng mạc, mạch máu và thần kinh thị giác.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về quy trình khám mắt cho boss để sen không còn ngỡ ngàng mà sẵn sàng trấn an boss trước buổi khám nhaa! Nuôi boss không hề dễ, nhưng mỗi hoàng thượng nhà mình đều xứng đáng nhận được sự chăm sóc và bảo vệ đúng hông nè? Hãy quan tâm boss từ những điều nhỏ nhất sen nha!

Thảm khảo thêm các sản phẩm chất lượng khác của nhà Aatas Cat cho boss:
Website Việt Nam: http://link2linkvn.com/aatas-cat/
Website Singapore: https://aatascat.com/

Sản phẩm đã có mặt tại các Pet shop và các sàn thương mại điện tử.
Danh sách đại lý : http://link2linkvn.com/brands/

Liên hệ với nhà Aatas Cat Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

Chat Zalo Liên hệ Email Nhận mẫu thử