Những sai lầm cần tránh khi cho mèo ăn

Beautiful tabby cat sitting next to a food bowl, placed on the floor next to the living room window, and eating.

Dinh dưỡng là yếu tố quyết định sức khỏe và tuổi thọ trực tiếp của boss nên hông bao giờ được qua loa bạn nghen. Đây là tổng hợp những sai lầm phổ biến mà sen sẽ có khả năng mắc phải nhất khiển mất cân bằng dinh dưỡng. Sau đây là những sai lầm cần tránh khi cho mèo ăn:

#1: Cho boss ăn quá nhiều!!!

Mặc dù một chiếc boss béo thì trông rất dễ thương, nhưng tình trạng béo phì có liên quan đến các vấn đề về sức khỏe của boss lâu dài như tiểu đường, viêm khớp và bệnh đường tiết niệu. Nên sen nhất định không nên ‘chiều’ boss mà cho ăn nhiều quá nha, hư đó!!!

#2: Chỉ cho ăn đồ khô quanh năm

Tuy mèo là loài đặc biệt có thể sống ở tận sa mạc, uống ít nước, nhưng nếu chỉ ăn khô, mèo sẽ rất dễ mắc các bệnh đường tiết niệu.Thức ăn ướt cho mèo như #crème#pâté (tinyurl.com/y8j6ojaa) chứa khoảng 78% nước, thức ăn khô là từ 5% – 10% nước. Đó là lý do tại sao thực phẩm ướt giúp boss bổ sung nước rất hiệu quả nha!

#3: Cho mèo ăn chay hoặc thuần chay

Tạo hóa tạo ra mèo là động vật ăn thịt, nghĩa là boss sẽ cần ăn thịt để hấp thu chất đạm giúp phát triển bình thường, như axit amin taurine chỉ được tìm thấy trong mô động vật. Thiếu taurine có thể khiến mèo gặp vấn đề về tim, mù lòa và thậm chí tử vong.

Các chất dinh dưỡng boss cần đến từ thịt, có thể được cung cấp trong thực phẩm tổng hợp, bạn nên tìm hiểu thành phần dinh dưỡng phù hợp với cơ thể và nhu cầu của boss nha!

#4: Boss uống nước quá ít

Nước là thành phần thiết yếu cấu thành sự sống, chiếm gần 70% trọng lượng cơ thể của mèo trưởng thành theo các chuyên gia của #ASPCA. Việc thiếu nước có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho mèo, gây bệnh đường tiết niệu hoặc thậm chí tử vong.

Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị nước sạch sẵn trong nhà. Hãy đặt nước ở nơi mèo thích và thường xuyên lui tới. Đặc biệt lưu ý, mèo thích uống nước chảy hơn và chúng có thể phát hiện mùi vị của clo trong nước máy, tốt hơn hết hãy dùng nước đóng chai cho mèo để đảm bảo vừa sạch vừa không có clo.

#5: Không đủ chất

Thức ăn tự chế biến có thể sạch và nhiều nhưng cũng chưa chắc đã cân bằng được các chất dinh dưỡng. Thức ăn hạt của #AatasCatVietnam sẽ đảm bảo sự cân bằng lượng thịt với lượng canxi chính xác, nhờ đó giúp boss hấp thu tỷ lệ canxi – phốt pho thích hợp.

Chế độ ăn của boss nếu như quá nhiều cá ngừ, gan, hoặc dầu gan (chẳng hạn như dầu gan cá tuyết), có thể dẫn đến ngộ độc vitamin A, dẫn đến đau xương và khớp, xương giòn và da khô. Hoặc quá giàu cá sống có thể phá vỡ vitamin B1, gây yếu cơ, co giật hoặc tổn thương não.Vậy nên rất cần một nguồn dinh dưỡng đáng tin cậy, mà bạn đã có sẵn địa chỉ trong tay! 😉😋

Chat Zalo Liên hệ Email Nhận mẫu thử