Có nên thay đổi chế độ ăn uống cho chó mèo vào mùa hè

Vào mùa hè, boss chúng ta thường thích hoạt động nhiều hơn cùng sen, đặc biệt là những giống có xu hướng ngủ đông. Từ đó, bạn có thể dễ dàng biết rằng boss của mình cần nạp năng lượng nhiều hơn vào mùa hè. Vậy, có nên thay đổi chế độ ăn uống cho boss vào mùa hè hay không? Thông thường, câu trả lời là không quá cần thiết.

Thay đổi khẩu vị theo mùa

Có phải chúng ta thường thèm nức nở một đĩa mì Ý thơm béo vào mùa đông hơn và chỉ chọn salad cho ‘nhẹ bụng’ hơn vào mùa hè? Boss chúng ta cũng như thế.

Theo nghiên cứu trên 38 chú mèo không theo chế độ ăn nhất định, kết quả cho thấy từ tháng 10 đến tháng 2 chúng ăn ‘sạch sẽ’ các khẩu phần ăn, nhưng từ tháng 6 đến tháng 8 sẽ ăn ít hơn khoảng 15%.

Còn vào mùa đông, những chú cún ưa hoạt động ngoài trời cần nhiều năng lượng hơn, trung bình cần 7.5% lượng calo khi giảm 10 độ (F), để giúp chúng giữ ấm cơ thể và ngược lại. Tốt nhất bạn nên trao đổi với BSTY về để biết nhu cầu dinh dưỡng phù hợp cho boss.

Không thực sự cần thiết phải thay đổi chế độ ăn uống

Giải pháp tốt hơn cho boss vào mùa hè là ăn một lượng thức ăn ít hơn một chút. Và hãy tham khảo ý kiến của BSTY để giúp bạn định lượng khẩu phần ăn hợp lý.

Trong trường hợp boss có tình trạng sức khỏe đặc biệt như: dị ứng, béo phì hoặc viêm khớp, bạn nên chuyển từ từ sang chế độ ăn mới, không nên thay đổi đột ngột có thể vì có thể dẫn đến đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy.

Theo dõi số đo của thú cưng

Để biết boss có đang ăn đúng lượng hay không, hãy tính điểm tình trạng cơ thể (tại đây bạn nhe: https://www.aaha.org/…/…/weightmgmt_bodyconditionscoring.pdf). Bạn có thể cảm nhận được xương sườn, hay nhìn thấy vòng eo của boss rõ ràng ngay sau lồng ngực khi nhìn từ trên cao. Nếu boss của bạn bị mất eo hoặc xương sườn ẩn dưới lớp mỡ dày thì đã đến lúc bạn cần cắt giảm khẩu phần của boss.

Đặc biệt lưu ý, tháng nóng có thể boss sẽ ăn ít, nhưng nếu boss chán ăn cũng có thể là dấu hiệu của bệnh. Đặc biệt là mèo, gan của mèo có thể bị rối loạn điều tiết nếu bỏ ăn chỉ vài ngày. Trường hợp bạn nhận thấy xương sườn rõ rệt và boss không còn thèm ăn, lập tức gọi ngay cho BSTY.

Đừng quên cho uống nước

Nhiều bạn thường quên cho boss uống nước, trong khi nước cũng là một phần quan trọng trong chế độ ăn. Nhất là vào những tháng nắng nóng, lượng nước cần cũng tăng theo. Hãy ghi nhớ để boss luôn được cấp nước đầy đủ rồi cùng đi quẩy ngoài trời cùng boss bạn nha!

Chat Zalo Liên hệ Email Nhận mẫu thử