Lựa Chọn Thức Ăn Cho Mèo

Lựa chọn loại thức ăn dạng khô hay dạng ẩm (hoặc bán ẩm) đều phụ thuộc vào sở thích và thể trạng của mèo.

Những sản phẩm cho mèo thường là hạt, pate, đồ ăn đóng hộp, súp thưởng,… với nhiều thương hiệu (Me-O, Taste of the Wild, Wanpy, Aatas Cat, Diamond Naturals, Whiskas, CatsRang, Royal Canin,…), hương vị (cá ngừ, cá hồi, gà, nai,…), giá cả,… Nhưng sản phẩm nào là phù hợp nhất với mèo của bạn?

Lựa chọn thức ăn cho mèo

THỨC ĂN DẠNG KHÔ – HẠT:

 • HẠT có tính thông dụng cao, đáp ứng khá đầy đủ dưỡng chất, giá thành không quá đắt. Tuy nhiên, một số sản phẩm không được cân bằng về lượng khoáng và tro thô khi sử dụng công nghệ trộn – ép – nghiền dưới nhiệt độ cao, nên trong việc lựa chọn thức ăn hạt phù hợp. Hãy theo dõi thành phần (ít nhất 5 thành phần đầu tiên) để hạn chế khả năng dư thừa khoáng chất hoặc hương vị quá mặn, sẽ gây thiếu nước cho thú cưng và các bệnh liên quan đến đường tiết niệu.

THỨC ĂN DẠNG ẨM HOẶC BÁN ẨM:

Bao gồm khá nhiều dòng, nhiều phân khúc và đa dạng như: Pate, Súp thưởng, Cá nấu đông, Gà dạng thạch, …. Được tổng hợp từ nhiều thành phần khác nhau nhưng chủ yếu là Cá ngừ, Cá hồi, Thịt gà,…

 • PATE được ưa chuộng sử dụng làm bữa chính vì đa số được dùng để bổ sung lượng nước sau các bữa ăn mặn từ hạt khô. Những dòng sản phẩm này hướng đến mục đích dễ tiêu hóa, bổ sung nước, bổ sung dưỡng chất còn thiếu, và đặc biệt có thể tự chế biến tại nhà với công thức phù hợp và kiểm định rõ ràng qua chất lượng nguyên liệu và thời gian sử dụng.
 • SÚP THƯỞNG là món ăn rất hấp dẫn, vì thế loại này thường được sử dụng để huấn luyện, giải stress và hỗ trợ sức khỏe cho mèo. Nhưng việc làm dụng quá nhiều là điều không tốt vì trong sup thưởng có nhiều chẩt phụ gia và có thể làm mèo kén ăn hơn. Nên hãy sử dụng súp thưởng có giới hạn và đúng mục tiêu.
 • THỨC ĂN ĐÓNG HỘP của mèo cũng giống như thức ăn đóng hộp của người, gợi cho mèo một cảm giác như đang thưởng thức đồ ăn tươi. Đồng thời giá dinh dưỡng không khác nhiều với thực phẩm thật.

Thức ăn ở dạng này có nhiều ưu điểm hơn thức ăn dạng khô: dễ tiêu hóa, kích thích ăn uống, giá trị dinh dưỡng cao,… Tuy nhiên vì nhiều lợi ít nên nó cũng đi kèm theo giá thành khá cao là điều đương nhiên. Để có sự phát triển toàn diện cho mèo thì lựa chọn này là siêu tối ưu.

Nhà Aatas Cat đề xuất những sản phẩm đóng hộp SUPER PREMIUM mới:

Dòng Diamond Dinner – Cá Ngừ Thịt Trắng (light tuna meal) kết hợp với các siêu thực phẩm:
 • Hạt diêm mạch
 • Cải xoăn
 • Kỷ tử
 • Hạt chia

Công thức giàu protein nhờ sự cô đọng dưỡng chất từ cá ngừ thịt trắng – hấp dẫn trong từng sớ nạc của cá – nấu chậm ninh nhừ trong nước cốt thịt và rau củ tươi ngon và bổ dưỡng từ các loại superfoods thượng hạng. Và đặc biệt hơn những loại thức ăn cho mèo đóng hộp khác, Diamond Dinner có thêm những miếng thịt thật tươi ngon trong mon thạch mềm. Điều đó làm tăng phần thú vị cho bữa ăn của mèo.

Dòng Daily Defence – Thăn Cá Ngừ & Gà (tuna loin) hướng đến các công dụng riêng biệt: 
 • Chăm sóc mắt
 • Chăm sóc da lông
 • Chăm sóc hệ tiêu hóa
 • Sức khỏe đường tiết niệu
 • Kiểm soát mùi hôi
 • Kiểm soát búi lông

Ở sản phẩm này, Aatas Cat tập trung vào bổ sung dinh dưỡng, chăm sóc và hỗ trợ cho mèo trách những bệnh về mắt, da lông, hệ tiêu hóa,… Bữa ăn mang đến hương vị tuyệt vời nhưng đầy đủ và còn bổ sung thêm đề kháng cho mèo.

Thức ăn đóng hộp Aatas Cat là một cách tuyệt vời để thay đổi chế độ ăn của mèo, bên cạnh việc cung cấp nguồn nước thay thế để duy trì sự cân bằng thể trạng lành mạnh! Và tất cả hộp thực phẩm của Aatas Cat đều không chứa BPA.

Hãy để mỗi bữa ăn mang đến niềm vui ẩm thực cho mèo của bạn, mà vẫn đảm bảo thu cầu dinh dưỡng hàng ngày.

Tham khảo thêm các sản phẩm chất lượng khác của nhà Aatas Cat cho bé cưng:
Website: https://link2linkvn.com/aatas-cat/

Sản phẩm đã có mặt tại các Pet shop và các sàn thương mại điện tử.
Danh sách đại lý : http://link2linkvn.com/brands/

Liên hệ với nhà Aatas Cat Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ

Chat Zalo Liên hệ Email Nhận mẫu thử