Chó ăn bắp được không?

Chúng ta thường có thói quen chia sẽ thức ăn với chó, vì thế bạn cần biết loại thức ăn nào phù hợp với cơ thể chó. Ngô hay bắp là loại thức ăn lạnh mạnh đối với cơ thể người và với chó cũng vậy. Với câu hỏi “Cho chó ăn bắp có được không?” thì câu trả lời sẽ là “Chó có thể ăn bắp nhé!”

Cho chó ăn bắp có được không?

Ngô (bắp) là một thành phần phổ biến trong nhiều loại thức ăn cho chó do chứa nhiều dưỡng chất. Vậy, chó có thể ăn bắp, nhưng chỉ những hạt ngô được tách sẵn. 

Hạt ngô tách sẵn, không có gia vị là món ăn ngon và lành mạnh cho hầu hết các giống chó (với sự kiểm soát về số lượng). Tương tự, bỏng ngô được nấu bằng không khí và không có bất kỳ lớp nền (ví dụ, bơ, muối, đường bột mì quế) cũng là một món ăn ngon.

Điều mà bạn cần phải cẩn trọng là những thành phần khác trong thức ăn ngô cho con người. Thực phẩm ngô như bánh ngô, bánh mì ngô, ngô hấp, ngô viên chiên và bột ngô (phụ thuộc vào cách nấu) có thể giàu natri (muối). Lượng muối quá mức có thể gây ra tình trạng mất nước. Vì vậy nếu chó của bạn ăn quá nhiều sản phẩm mặn, hãy đảm bảo rằng bạn cho chó uống đủ lượng nước.

Nên tránh các sản phẩm ngô chứa đường

Thực phẩm ngô chứa đường như bánh mì ngô, bánh mì ngô và ngô xay thường giàu đường, chất béo, muối hoặc các thành phần khác không tốt cho chó. Hãy nhớ rằng một số thực phẩm ngọt có chứa chất tạo ngọt nhân tạo xylitol (rượu đường) – gây độc cho chó. Vì vậy, hãy cẩn thận với các thành phần đó.

Không nên cho chó ăn lõi ngô (cùi bắp) hoặc vỏ ngô!

Cùi bắp có vẻ như phù hợp cho chó cắn nhai, nhưng chó có thể bị nghẹt cổ bắp ngô và nếu nuốt phải, nó có thể gây tắc nghẽn ruột.

Khi chế biến chúng ta thường bỏ vỏ ngô nhưng đừng bỏ cho chó ăn nhé . Vỏ ngô khó tiêu hóa và giống như lõi ngô, có thể gây tắc nghẽn ruột hoặc nguy cơ bị nghẹt cổ.

Ngô không chỉ là chất độn

Những tin đồn lan truy rằng ngô trong thức ăn cho vật nuôi được thêm vào như chất độn và nhiều giống chó bị dị ứng với ngô. Ngô được sử dụng trong thức ăn cho chó như một nguồn cung cấp protein và carbohydrate dưới dạng tinh bột dễ tiêu hóa. Ngô còn cung cấp các axit amin và axit béo thiết yếu, chất xơ hòa tan, không hòa tan, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Đúng là chó có thể dị ứng với bất kỳ loại protein từ thịt hoặc hạt ngũ cốc nào. Tuy nhiên, ngô không nằm trong danh sách các chất gây dị ứng hàng đầu ở chó. Các chất gây dị ứng phổ biến hơn và có khả năng gây phản ứng ở chó gồm thịt bò, sản phẩm sữa và lúa mì, tiếp theo là cừu, trứng, thịt gà và đậu nành. PetMD cho biết dị ứng thực phẩm ít xảy ra so với dị ứng mùa hoặc dị ứng với mùi và loài bọ chét, chỉ có 0,2% chó có dị ứng thực phẩm. Vì vậy, nguy cơ mắc dị ứng với ngô là rất thấp.

Cơ thể không dung nạp thực phẩm khác dị ứng thực phẩm

Điều quan trọng mà bạn phải biết rằng không dung nạp thực phẩm khác với dị ứng thực phẩm. Dị ứng thực phẩm ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch gây phản ứng bất thường, trong khi không dung nạp thức ăn không liên quan đến hệ thống miễn dịch.

Tóm lại, ngô có thể là một loại món ăn lành mạnh cho hầu hết các giống chó, nhưng quan trọng là phải cung cấp nó dưới dạng món ăn sạch sẽ và không thêm gia vị hoặc vỏ. Khi thay đổi chế độ ăn uống cho chó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để đảm bảo rằng ngô phù hợp với sức khỏe và nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của chó của bạn.

Tham khảo thêm các sản phẩm chất lượng khác của nhà Taste Of The Wild:
Website Việt Nam: http://link2linkvn.com/taste-of-the-wild/
Website Hoa Kỳ: https://www.tasteofthewildpetfood.com/

Sản phẩm đã có mặt tại các Pet shop và các sàn thương mại điện tử.
Danh sách đại lý : http://link2linkvn.com/brands/

Chat Zalo Liên hệ Email Nhận mẫu thử