Các lầm tưởng về thú cưng: “Thịt thật” tốt hơn bột thịt

Chào mừng bạn đến với chủ đề của “Những câu chuyện hoang đường về thú cưng”. Bài viết đề cập đến những lầm tưởng phổ biến, quan niệm sai lầm của người xưa về chó, mèo và dinh dưỡng của chúng. Vấn đề chúng ta cùng tìm hiểu hôm nay là “Thịt thật” tốt hơn bột thịt.

Thông tin mâu thuẫn, những câu chuyện kinh dị về những gì được sử dụng làm thức ăn cho thú cưng tràn lan trên mạng và ngoài đời. Do đó, nhiều chủ vật nuôi đã tin rằng các thành phần “thật” hoặc “thịt nguyên con” (ví dụ: thịt bò, thịt cừu hoặc thịt lợn) là nguồn protein tốt hơn và lành mạnh hơn so với các bữa ăn giàu protein (ví dụ: bột thịt bò, bột thịt cừu, hoặc bột xương). Nhưng đây có thực sự là sự thật không?

“Thịt thật” tốt hơn bột thịt

“Thịt Thật” là gì?

Sử dụng cụm từ “thịt thật” tạo ra cảm giác ngon miệng, thu hút những người nuôi thú cưng. Vì gợi lên hình ảnh của bít tết, sườn và thịt nướng. Nhưng đó chỉ là một phần trong nguyên liệu làm thức ăn cho vật nuôi.

Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) định nghĩa “thịt” dùng làm thức ăn cho vật nuôi là thịt, cơ quan nội tạng của động vật có vú. Hoặc thịt không có mỡ, da, gân, dây thần kinh và mạch máu. Thịt dùng làm thức ăn cho chó và mèo thường được tách khỏi xương. “Thịt” còn tiếp tục trải qua quá trình nghiền mịn.

Cơ của các loài không phải động vật có vú – gà, vịt hoặc các loài cá khác – không thể được gọi là “thịt” trên nhãn thức ăn cho vật nuôi. Thay vào đó, những nguồn protein này phải được xác định cụ thể là thịt gia cầm hoặc cá hoặc theo loài cụ thể của chúng (ví dụ: gà, vịt, cá hồi hoặc cá ngừ).

“Thịt thật” tốt hơn bột thịt

Bột thịt được làm từ gì?

AAFCO định nghĩa bột thịt là sản phẩm được chế biến từ các mô của động vật có vú mà không thêm máu, lông, móng, sừng. Các loại thịt nội tạng, chẳng hạn như dạ dày, ruột, lá lách, gan và thận, có thể trở thành bữa ăn giàu protein. Những bữa ăn hạt khô dễ tiêu hóa hơn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Hỗn hợp đạm đó được sấy khô và nghiền thành kích thước hạt đồng nhất. Hạt khô là khoáng chất cô đặc khô dễ dàng bảo quản, vận chuyển và sử dụng trong thức ăn khô cho vật nuôi.

Sự khác nhau

Sự khác biệt lớn nhất giữa thịt và bột thịt là nước.

Cơ xương có khoảng 75% là nước và nước này được nấu chín trong quá trình làm thức ăn khô cho vật nuôi. Ngược lại, bột thịt thường chứa khoảng 10% độ ẩm nên cũng cần kết hợp việc cho thú cưng uống nước.

Thực tế là, cả thịt thật và các bữa ăn từ bột thịt đều cung cấp các chất dinh dưỡng có giá trị, dễ tiêu hóa và ngon miệng khi dùng làm thức ăn cho thú cưng. Mặc dù hạt khô nhìn có vẻ ngoài không bắt mắt nhưng chó mèo không có mối quan tâm về mặt thẩm mỹ đối với thức ăn như con người.

Một số yếu tố xác định chất lượng thực phẩm

Cũng như các thành phần thức ăn cho vật nuôi khác, các thành phần đạm có chất lượng khác nhau bất kể ở dạng nào (ví dụ: nguyên chất hoặc bột). Một loại tốt hơn hay tốt cho sức khỏe hơn phụ thuộc vào một số yếu tố:

  • Chất lượng ban đầu của nguyên liệu thô
  • Tỷ lệ cơ, xương, mô liên kết và mỡ
  • Xử lý và vận chuyển nguyên liệu thô
  • Sự thay đổi trong điều kiện xử lý
  • Tính chính trực của nhà cung cấp.

Các nhà sản xuất viết ra các yêu cầu mua hàng rất cụ thể dựa trên các thông số dinh dưỡng cho các thành phần đã mua. Họ kiểm tra các thành phần để xác nhận các thông số kỹ thuật được đáp ứng trước khi hoàn tất giao hàng. Định nghĩa thành phần của AAFCO là những định nghĩa pháp lý nghiêm ngặt về những gì có thể hoặc không thể có trong thành phần thức ăn cho vật nuôi. Đó chính là điểm khởi đầu cho các thông số kỹ thuật này.

Phần kết

Bài viết này nhấn mạnh rằng cả thịt thật và bữa ăn từ thịt đều có thể là lựa chọn dinh dưỡng tốt cho thức ăn cho thú cưng và sự phù hợp của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng của nguyên liệu và cam kết của nhà sản xuất thức ăn cho thú cưng đối với kiểm soát chất lượng. Điều quan trọng là người chủ nuôi thú cưng phải đưa ra quyết định dựa trên thông tin và xem xét các yếu tố vượt quá những tuyên bố tiếp thị khi chọn thức ăn cho thú cưng của họ.

Tham khảo thêm

Website: http://link2linkvn.com/

Sản phẩm đã có mặt tại các Pet shop và các sàn thương mại điện tử.
Danh sách đại lý : http://link2linkvn.com/brands/

Có đầy đủ các đại lí và pet shop tại TP. HCM ở quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, quận Bình Tân, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp, quận Tân Phú. Các tình thành khác như Lai Châu, Hưng Yên, Hà Nội, Bình Định, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Nông, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột – Đăk Lăk, Lâm Đồng, Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Biên Hòa.

Chat Zalo Liên hệ Email Nhận mẫu thử